Hướng dẫn cách chọn máy chiếu văn phòng chuẩn nhất hiện nay

Cách chọn máy chiếu văn phòng

Máy chiếu văn phòng là vật dụng rất cần thiết. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tìm một chiếc máy chiếu phù hợp để sử dụng cho việc họp. Nhưng bạn vẫn chưa biết chọn dựa vào những tiêu chí nào thì hãy cùng Máy Chiếu Giá Rẻ theo dõi bài viết Hướng dẫn cách chọn máy chiếu văn phòng chuẩn nhất hiện nay ngay nhé.

Cách chọn máy chiếu văn phòng – Chọn theo cấu hình

Cường độ sáng (cường độ máy chiếu)

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi tìm hiểu lựa chọn một chiếc máy chiếu. Thông số cường độ sáng càng lên cao thì chất lương hình ảnh trình chiếu càng rõ rệt. Thường với những máy dành cho việc trình chiếu văn phòng, phòng họp thì nên có cường độ sáng 200- 3500 Ansi lumens.

Cách chọn máy chiếu văn phòng
Cường độ sáng (cường độ máy chiếu)

Độ tương phản hình ảnh

Tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh mà máy chiếu có khả năng xây dựng được gọi là độ tương phản. Với những văn phòng chịu tác động nhiều của ánh sáng, bạn cần phải chọn máy chiếu có độ tương phản càng lên cao càng tốt, từ 2000:1 trở lên là thích hợp.

Độ phân giải

Độ phân giải chính là yếu tố quyết định đến độ nét của hình ảnh máy chiếu lên màn chiếu. Độ phân giải càng lên cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu càng sắc nét, nhưng đồng thời giá của máy chiếu cũng cao theo.

Thường những loại máy chiếu dành cho văn phòng, phòng họp nên có độ phân giải SVGA và XGA để vừa chiều lòng mong muốn trình chiếu vừa có mức giá thích hợp.

Xem thêm Hướng dẫn các cách lựa màn hình chiếu di động chuẩn nhất 2021

Thuận tiện trong quá trình làm việc tại văn phòng

Đây là tiêu chí bạn cần quan tâm đến, bạn có thể dùng máy chiếu văn phòng với mục tiêu gắn cố định hay là di chuyển cơ động khi không thể thiếu. Đối với nhu cầu dùng máy chiếu nhưng phải di chuyển đến nhiều nơi. Bạn cần chọn lựa những dòng máy chiếu nhỏ gọn và nhẹ để dễ dàng trong việc di chuyển cũng giống như lắp đặt. Ngày nay với sự phát triển của của khoa học công nghệ thì thiết kế máy chiếu đều có xu thế nhỏ gọn và tiện dụng hơn. Những dòng máy chiếu có trọng lượng từ 2.5-5 kg là điểm bạn cần xem xét khi chọn lựa máy chiếu để đáp ứng yêu cầu trình chiếu dễ dàng nhất cho việc lắp đặt và di chuyển.

Trong những dòng máy chiếu chất lượng được người dùng lựa chọn cho văn phòng ngày nay như Optoma, Epson, Sony, Panasonic… Được nhận xét tương đối cao về thiết kế và kích thước cùng như chất lượng trình chiếu.

Cách chọn máy chiếu văn phòng
Thuận tiện trong quá trình làm việc tại văn phòng

Kết nối được nhiều loại Laptop

Khả năng kết nối cũng là một yếu tố được nhiều người sử dụng chú trọng. Máy chiếu có khả năng kết nối đa dạng, giản đơn và mau chóng và ổn định. Chính là điều kiện giúp người sử dụng chọn lựa thiết bị. Ngoài những cổng kết nối thông dụng như HDMI, VGA, AV, Audio, USB… Thì những dòng máy chiếu được trang bị kết nối không dây qua Wifi hỗ trợ bạn có thể trình chiếu dữ liệu mau chóng.

Từ các thiết bị thông minh rộng rãi ngày nay như Smartphone hay máy tính bảng mà không cần đến dây cáp. Tuy nhiên đối với những dòng máy chiếu có nhiều chức năng dùng cho văn phòng có tích hợp liên kết chặt chẽ không dây đều có giá trên 10 triệu đồng.

Tuổi thọ máy chiếu văn phòng

Đối với mong muốn sử dụng lâu dài ở văn phòng thì tuổi thọ bóng chiếu là yếu tố cần chú ý đến. Bóng chiếu có tuổi thọ càng cao thì có thể giúp bạn hạn chế tiền của làm mới cũng như chi phì bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Ngày nay những dòng máy chiếu trong tầm từ dưới 20 triệu thì hãng máy chiếu Optoma được xem lựa chọn hàng đầu.

Bởi bóng chiếu có tích hợp công nghệ DLP, công nghệ tiết kiệm năng lượng ECO giá thành rẻ. hiện nay, dòng máy chiếu Optoma vừa tăng tuổi thọ bóng đèn vừa cung cấp chế độ tiết kiệm điện, hỗ trợ bạn giảm thiểu tối đa tiền bạc.

Cách chọn máy chiếu văn phòng
Tuổi thọ máy chiếu văn phòng

Lưu ý các chế độ chính sách bảo hành

Không những mỗi máy chiếu mà thiết bị gì thì bạn cũng phải chú ý đến chế độ bảo hành của họ ra sao. Khi mua thì bạn phải xem xét thêm, hỏi rõ chế độ bảo hành coi thời gian và giấy tờ bảo hành chi tiết rồi mới quyết định có thể mua ở đấy hay có chỗ nào chế độ vượt trội hơn không. Bạn cũng có thể hỏi có địa điểm bảo hành nào gần chỗ bạn ở không để giảm thời gian di chuyển khi cần đến.
Cách chọn máy chiếu văn phòng
Ánh sáng nhiễu mỗi văn phòng – phòng họp khác nhau

Một yếu tố khác trong việc chọn độ phân giải hợp lý cho máy chiếu của bạn là ứng dụng điển hình:

– Nếu như bạn đang dùng máy chiếu cho các áp dụng loại `Powerpoint`, bạn không cần độ phân giải rất cao; SVGA là đủ.

– Bạn đang dùng máy chiếu để giải thích dữ liệu số, bảng tính `Excel`, v.v … Nơi hình ảnh cần rõ ràng hơn, XGA được khuyến nghị.

– Bạn đang chiếu dữ liệu kỹ thuật cực kì cụ thể như bản vẽ kỹ thuật hoặc chụp ảnh cao cấp, độ phân giải SXGA hoặc UXGA sẽ là tốt nhất.

– Nếu như bạn đang dùng máy tính màn hình rộng hoặc đang mua máy chiếu cho rạp chiếu phim gia đình, hãy chọn máy chiếu màn hình rộng phù hợp với độ phân giải của máy tính hoặc chất lượng clip bạn mong muốn có.

Xem thêm MÁY CHIẾU LASER VIVITEK DH4661Z

Tỷ lệ khung hình máy chiếu – Cách chọn máy chiếu văn phòng

Phần trăm khung hình là phần trăm chiều rộng của hình ảnh so với chiều cao của nó.

Các máy chiếu được chia giữa tỷ lệ khung hình 4: 3 (hình dạng màn hình máy tính), 16:10 (định dạng màn hình rộng thương mại) và tỷ lệ khung hình 16: 9 (hình dạng TV màn hình rộng).

Máy chiếu 4: 3 chủ yếu được sử dụng cho mục tiêu kinh doanh để dùng với máy tính.

Máy chiếu 16: 9 được dùng cho rạp chiếu phim tại nhà hoặc để chiếu DVD.

Tỷ lệ khung hình 16:10 được nhìn thấy trong các máy chiếu kinh doanh màn hình rộng. Những máy chiếu này đã được thiết kế để sử dụng với máy tính màn hình rộng, mặc dù chúng cũng được một số người dùng gia đình sử dụng vì chúng có thể sáng hơn và có giá thấp hơn so với các mẫu “rạp chiếu phim gia đình thực thụ”.

Bạn muốn chọn máy chiếu phù hợp thì hãy tham khảo những cách chọn máy chiếu văn phòng trên đây nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( nguyenkim.com, tinhte.blog,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *