Hướng dẫn các cách sử dụng HDMI không dây chuẩn nhất

Cách sử dụng hdmi không dây

Ngày nay, HDMI không dây là sản phẩm rất cần thiết. Hiện nay, ở đâu cũng sẽ điều trang chỉ một cổng HDMI vì vậy HDMI không dây rất cần thiết. Sử dụng HDMI không dây như thế nào đúng cách? Cùng Máy Chiếu Giá Rẻ theo dõi bài viết Hướng dẫn các cách sử dụng hdmi không dây chuẩn nhất để cùng tìm hiểu ngay nhé.

HDMI không dây là gì?

HDMI không dây là thiết bị cho phép điện thoại máy tính điện thoại kết nối tới TV vào khoảng thời gian cách giới hạn là 20m. Tại nước ta người ta thường gọi là HDMI không giây nhưng thực chất tên gọi chính xác là cast (chẳng hạn Chromecast, công nghệ Miracast).

Cách sử dụng hdmi không dây
HDMI không dây là gì?

Để xuất thông tin ra màn hình TV trên thiết bị của bạn bắt buộc phải có cổng HDMI cụ thể trên máy tính sử dụng cổng HDMI chuẩn còn trên điện thoại sử dụng cổng mini-HDMI để xuất nội dung ra màn hình TV bạn chỉ việc dùng cáp HDMI để kết nốituy nhiên cáp HDMI thường ngắn kết nối rườm ra đây là lý do mà người ta phát minh ra HDMI không dây.

Xem thêm Những đánh giá Vinabox x2 cực chi tiết

Các cách dùng hdmi không dây hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách liên kết HDMI không dây với điện thoại Android qua ứng dụng EZCast

Bước 1: Vào CH Play tìm và tải ứng dụng có tên là EZCast. Bạn chỉ phải nhập từ khóa “ezcast” là có khả năng tìm ra áp dụng. Hoặc có thể tải trực tiếp tại đường dẫn: Tại đây

Bước 2: Kết nối HDMI không dây với màn hình TV (hoặc là máy chiếu).

Cách sử dụng hdmi không dây
Hướng dẫn cách liên kết HDMI không dây với điện thoại Android qua ứng dụng EZCast

Bước 3: Liên kết chặt chẽ điện thoại Android của bạn với HDMI không dây và liên kết chặt chẽ HDMI không dây tới mạng Wifi của bạn.

Trên điện thoại, bạn mở Wifi lên và liên kết chặt chẽ vào Wifi, tiếp đến bạn mở ứng dụng Ezcast trên điện thoại lên. Bấm vào biểu tượng kính lúp để tìm thiết bị.

Bước 4: Bạn Click và tên thiết bị HDMI không dây để kết nối tới đó. Ở lần kết nối trước tiên, bạn được đưa vào giao diện thiết lập wifi cho HDMI không dây.

Bước 5: Mở ứng dụng Ezcast trên điện thoại để chọn sóng Wifi và nhập mật khẩu để liên kết chặt chẽ.

Bước 6: Một khi, thiết bị HDMI không dây kết nối thành công với Wifi, trên điện thoại bạn tìm và kết nối lại lần nữa với HDMI không dây.

Bước 7: Trong phần Setting có các tùy chọn khác nhau như điều chỉnh mật khẩu, độ phân giải, ngôn ngữ, cập nhật phần mềm

Hướng dẫn cách liên kết điện thoại, máy tính bảng Android với thiết bị HDMI không dây

Để kiểm tra xem điện thoại mình có công dụng Miracast hay không, bạn có thể vào phần “Cài đặt” rồi coi trong đó có tùy chọn Miracast với các tên gọi sau đây, tùy thuộc theo từng dòng máy: “Kết nối Miracast”, “Hiển thị không dây”, “Phản chiếu màn hình”, “Kết nối không dây”, “Trình chiếu không dây”…

Cách sử dụng hdmi không dây
Hướng dẫn cách liên kết điện thoại, máy tính bảng Android với thiết bị HDMI không dây

Để dùng công dụng Miracast, bạn cần phải hành động lần lượt đúng chu trình sau khi kết nối với EZCast:

– Dùng ứng dụng EZCast trên điện thoại (máy tính bảng) mở tính năng EZMirror trên EZCast, sau đấy cho điện thoại (máy tính bảng) liên kết chặt chẽ với Wifi nhà mình.

– Tiếp đến mở công dụng Miracast trong phần “Setting” của điện thoại (máy tính bảng) với tên gọi có thể là “Hiển thị không dây, liên kết chặt chẽ không dây, liên kết chặt chẽ Miracast, Phản chiếu màn hình…”, bật công dụng này lên và máy sẽ tự động quét thấy thiết bị HDMI không dây, nhấn vào để liên kết chặt chẽ.

– Sau khi liên kết chặt chẽ thành công, mọi thực hành các bước trên điện thoại (máy tính bảng của bạn) có thể được hiển thị trên màn hình TV (máy chiếu).

Hướng dẫn kết nối laptop chạy hệ điều hành Windows với thiết bị HDMI không dây

So với các thiết bị khác thì có lẽ máy tính là có cách kết nối đơn giản nhất với HDMI không dây , chúng ta chỉ phải tải ứng dụng “EZcast” về cài đặt sau đấy liên kết chặt chẽ tới sóng wifi của thiết bị HDMI không dây và chọn chia sẻ màn hình để phản chiếu màn hình máy tính lên TV hoặc máy chiếu. Các bạn dùng phần mềm EZCast trên máy tính để cho thiết bị HDMI không dây kết nối vào mạng qua sóng wifi nhà bạn.

Lúc này thì máy tính của mọi người sẽ kết nối Internet theo kiểu bắc cầu nghĩa là máy tính kết nối tới HDMI không dây và HDMI không dây liên kết chặt chẽ tới Internet thì dĩ nhiên máy tính có thể được kết nối tới Internet thông qua HDMI không dây.

Cách sử dụng hdmi không dây
Hướng dẫn kết nối laptop chạy hệ điều hành Windows với thiết bị HDMI không dây

Xem thêm Những đánh giá android 6.0 Marshmallow cực chi tiết

Đây là các cách sử dụng HDMI không dây hiệu quả nhất mà Máy Chiếu Giá Rẻ đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( logico.com.vn, hieuhien.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *