Có nên mua Xiaomi xách tay? Phân biệt điện thoại Xiaomi chính hãng

Có nên mua xiaomi xách tay

Xiaomi là thương hiệu điện thoại nổi tiếng nhất trong thị trường Việt Nam hiện nay. Vậy chúng ta nên mua hàng Xiaomi chính hãng hay mua Xiaomi xách tay, hai loại hàng này có gì khác nhau? Cùng Máy Chiếu Giá Rẻ theo dõi bài viết Có nên mua Xiaomi xách tay? Phân biệt điện thoại Xiaomi chính hãng ngay nhé.

So sánh điện thoại xách tay và chính hãng

Để nói đến sự khác nhau này, mình sẽ nói dựa trên chẳng hạn như là chiếc điện thoại Xiaomi Redmi K20 và Xiaomi Mi 9T để các bạn dễ tưởng tượng nhé:

a. Giống nhau

Hai chiếc điện thoại trên giống nhau ở chỗ đều cùng một công ty con Redmi sản xuất, hay theo một cách khác đều là hàng chính hãng từ nhà cung cấp. Vì lẽ đó, tác vụ và công dụng của chúng là giống nhau đến 98%. Cùng có bộ nhớ 6Gb, Ram 64Gb/128Gb, camera pop-up, full màn hình 6,39 inch và chip snapdragon 730.

Có nên mua xiaomi xách tay
Các điểm giống nhau
Điện thoại Redmi K20 và Xiaomi Mi 9T khá giống nhau về cấu hình.

b. Khác nhau

Chi phí

Điểm khác biệt cơ bản nhất là thành quả của chúng không như sau. Tùy từng thời điểm mà chúng sẽ chênh giá nhau ít hay nhiều. tuy vậy về căn bản, điện thoại xách tay luôn rẻ hơn điện thoại được phân phối chính thức. Hàng chính hãng khi nhập vào Việt Nam sẽ chịu đủ mọi loại thuế như thuế nhập khẩu, thuế GTGT,… Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến không ít người chọn mua điện thoại xách tay.

+ Thời điểm ra mắt

Redmi K20 là hàng trong nước Trung, nên đã hiện diện ở Trung Quốc và được xách tay bán tại Việt Nam tầm tháng 6/2019. Sau đấy, mới có nội dung hãng muốn đưa con này ra thị trường quốc tế, và Xiaomi Mi 9T chính thức hiện diện tại nước ta mới đầu tháng 8/2019.

+ Ngôn ngữ

Vì Xiaomi Mi 9T là bản quốc tế, được mang ra bán trên quốc tế nên trong thiết lập nó có sẵn ngôn ngữ Tiếng Việt, có Chplay.

Remi K20 là hàng trong nước có thể chỉ có ngôn ngữ tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Nếu người sử dụng muốn xài Tiếng Việt thì phải đợi bắt nguồn từ 7 đến 45 ngày unlock rồi mới có khả năng cài đặt được rom Tiếng Việt cho máy (rom quốc tế). Thao tác này bạn cũng có thể tự mày mò làm. Tuy vậy nếu không khéo sẽ làm điện thoại bị đơ và máy chạy lỗi.

+ Bảo hành

Chế bộ bảo hành hậu mãi cũng là một điểm khác biệt nữa giữa 2 phiên bản này. Đối với máy chính hãng, bạn sẽ được bảo hành lên đến 15 tháng và đổi mới 15 ngày nếu có lỗi từ nhà cung cấp tại các trung tâm bảo hành DGCare trên toàn quốc.

Trong thời gian đấy, hàng xách tay chỉ được bảo hành 12 tháng và đổi mới khoảng 7 ngày tại doanh nghiệp bạn mua hàng.

Có nên mua xiaomi xách tay
Chế độ bảo hành

Xem thêm Máy chiếu mini là gì? Có nên mua máy chiếu mini?

Phân biệt hàng chính hãng Digiworld và hàng xách tay

Để phân biệt được hàng chính hãng và hàng xách tay thì bên ngoài hộp của máy chính hãng sẽ có dòng chữ “Global Version ” và mặt sau hộp sẽ có” tem ” của Digiworld với các thông số kĩ thuật cơ bản. Còn phiên bản xách tay chỉ có chữ Trung Quốc mà thôi.

Hàng được phân phối chính thức và hàng xách tay không có bất kỳ điểm gì không giống nhau cả về ngoại hình và chỉ số cấu hình bên trong, lợi thế cạnh tranh lại xuất phát từ phần mềm khi bản được phân phối chính thức sẽ được cài luôn một bản rom Quốc Tế nổi tiếng Việt và các tiện ích của Google như CH Play, Youtube,…. Một cách đầy đủ. Còn đối với phiên bản xách tay thì bạn sẽ phải đợi đến 15 ngày mới thì mới có khả năng thiết lập được rom Tiếng Việt cho máy, quả là một thời gian mong đợi mỏi mòn đúng không nào.

Chính sách bảo hành Xiaomi

Chế bộ bảo hành hậu mãi cũng là một lợi thế cạnh tranh nữa giữa 2 phiên bản này, đối với máy được phân phối chính thức bạn sẽ được bảo hành lên đến 15 tháng và đổi mới 15 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất tại các trung tâm bảo hành DGCare trên toàn quốc cực kì yên tâm. Trong thời gian đó thì hàng xách tay chỉ được bảo hành 12 tháng, đổi mới khoảng 7 ngày tại đơn vị bạn mua hàng mà thôi. Đây là điều khá thiệu thòi đối với hàng xách tay.

Mức giá của hàng được phân phối chính thức và xách tay Xiaomi

Nếu như phải lựa chọn về mức giá giữa hàng chính hãng và hàng xách tay thì đương nhiên mình sẽ chọn hàng chính hãng. Bởi mức giá của hai mặt hàng là tương đương nhau, chênh lệch không đáng kể chỉ rơi vào khoảng 100-200 ngàn đồng. Một mức giá quá hợp lý để so sánh sự chênh lệch giữa 2 phiên bản được phân phối chính thức và xách tay.

Có nên mua Xiaomi xách tay

Điện thoại xách tay hay được phân phối chính thức đều được sản xuất bởi Xiaomi, trong đó máy chính hãng được Xiaomi bán chính ngạch tại nước ta còn hàng xách tay thì được hãng cung cấp tại thị trường Trung Quốc và xách tay về Việt Nam.

Cả hai phiên bản đều được Xiaomi sản xuất có thể sẽ không có khái niệm hàng dựng hoặc hàng xách tay là chất lượng kém so với chính hãng. Các chỉ số cấu hình và trải nghiệm của Redmi Note 8 Pro xách tay và được phân phối chính thức là giống hoàn toàn nhau.

Như vậy nếu như bạn quan tâm đặc biệt đến giá bán của sản phẩm thì thắc mắc có thể mua Redmi Note 8 Pro hay không thì hãy chọn ngay phiên bản xách tay với giá tốt hơn rất nhiều.

Các cách kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng

Kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng bằng số IMEI

– Để bạn có thể hiểu rõ hơn, mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm duyệt số IMEI trên điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 Pro. Trước khi kiểm tra IMEI của Xiaomi Redmi Note 3 Pro bạn hãy kiểm tra vỏ hộp máy có bị móp mép do vận chuyển hay không. Vì các bước vận chuyển sẽ bị va đập mạnh làm ảnh hưởng đến vỏ bên ngoài và máy bên trong hộp, phụ kiện sạc, cáp của máy phải còn đầy đủ mới nguyên tem.

Có nên mua xiaomi xách tay
Kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng bằng số IMEI

– Sau khi kiểm tra các phụ kiện bạn chuyển sang kiểm tra số IMEI ngoài vỏ hộp có trùng khớp với sản phẩm Xiaomi Redmi Note 3 Pro không, nếu như trùng khớp hãy tiến hành kiểm tra sản phẩm. Trên máy bấm gọi *#06#, máy sẽ hiện ra số iMEI của điện thoại. Nếu số IMEI hiện ra trùng khớp với số in trên hộp thì đây là hàng chính hãngngược lại là hàng fake.

Xem thêm Những đánh giá Vinabox x2 cực chi tiết

Kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng bằng ứng dụng chính chủ của Xiaomi

– Đây là App giúp kiểm tra hàng fake bằng phần mềm chính chủ của Xiaomi. Nếu như muốn dùng các bạn phải tải phần mềm về máy. Một khi thiết lập bạn mở ứng dụng App lên > app sẽ yêu cầu bật chế độ hiệu suất, lúc này bạn hãy bật lên.

– Lưu ý: Redmi Note 4G, Mi TV và MiPad không được hỗ trợ trên ứng dụng này.

– Sau đó, máy sẽ đòi hỏi quét mã QR, bạn vào trang jd.mi.com trên máy tính. Tại đây web sẽ cung cấp 1 mã quét QR scan.

– Trên điện thoại bạn chọn “Scan and verify” rồi đưa quét vào mã QR trên màn hình máy tính.

Có nên mua xiaomi xách tay
Kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng bằng ứng dụng chính chủ của Xiaomi

– Một khi scan xong đợi 1 lúc trên web sẽ hiện thông tin về máy bạn. Trên website ghi rõ toàn bộ hậu quả sẽ hiển thị trên trang này không phải trên điện thoại của bạn. Còn trên điện thoại chỉ hiện thông cáo coi trên trang website và khi chọn Ok thì áp dụng sẽ tự tắt.

Có nên mua Xiaomi xách tay hay không? Có nhiều yếu điểm khi mua hàng Xiaomi cách tay, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( showroom123.com, hungmobile.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *