Những đánh giá android 6.0 Marshmallow cực chi tiết

Đánh giá android 6.0

Chắc hẳn người những thương hiệu điện thoại như Samsung, LG, Xiaomi, Oppo,.. chắc đã không còn quá xa lạ với hệ điều hành Android. Hệ điều hành android Marshmallow có những điểm gì đặc biệt ? Cùng Máy Chiếu Giá Rẻ theo dõi bài viết Những đánh giá android 6.0 Marshmallow cực chi tiết ngay nhé.

Những đánh Android 6.0 – Màn hình khóa

Màn hình khóa của thiết bị cực kì giống với màn hình khóa được tìm thấy trên Android Lollipop. Nó cũng đi kèm với các thông cáo và phím tắt có thể mở rộng cho các áp dụng. Trình quay số được tìm thấy ở góc phía trong cùng của Android Lollipop đã được thay thế bằng tìm kiếm Google Giọng nói.

Khẩu lệnh đang trở thành một chức năng có tiếng và đơn giản và Android Marshmallow đã biến nó thành một phần cần thiết của hệ điều hành. Các hậu quả được tạo bởi lệnh thoại là chuẩn xác đa phần thời gian. Độ chính xác và hiệu quả dựa vào độ phức tạp của thuật ngữ và tốc độ liên kết chặt chẽ internet. Các lệnh thoại cũng đi kèm với năng lực khởi chạy ứng dụng với việc sử dụng lệnh thoại.

Màn hình chính

Ngoài cơ sở lệnh bằng giọng nói của Google, còn có một thanh tìm kiếm Google trên màn hình chính. Công dụng Google Hiện hành đã được đăng ở bên trái ngay trên màn hình chính. Với việc nhấn và giữ nút Home, một tính năng mới có tên Google Now trên Tap có thể được khởi chạy. Các áp dụng trên thiết bị sáng tạo sẽ được khởi chạy bằng nhiều cách khác nhau.

Nó có khả năng được thực hiện bằng lệnh thoại, thực thi các biểu tượng áp dụng và bằng cách đi vào ngăn kéo áp dụng. Với việc nhấn lâu vào biểu tượng ngăn kéo ứng dụng, bạn có thể đơn giản điều hướng vào ngăn kéo ứng dụng.

Xem thêm Gợi ý các mẫu camera đi phượt giá rẻ chất lượng nhất 2021

Khả năng chạy đa nhiệm

Với những ai đã sử dụng qua sản phẩm của hãng Samsung hay LG đã quá quen thuộc với chức năng chạy song song hai cửa sổ ứng dụng. Năm ngoái, năng lực chạy đa nhiệm chia màn hình cũng có mặt trong bản preview của Android M 6.0, nhưng sau đó đã bị Google xóa bỏ không rõ nguyên nhân và lần này cam kết điều đấy không lặp lại trên Android N 7.0.

Đánh giá android 6.0
Chạy đa nhiệm đã tốt nay còn vượt trội hơn

Ở bản trước khi kích hoạt chạy đa nhiệm, bố cụ và giao diện của từng phần mềm sẽ tự động co dãn cho khớp với phần diện tích hiển thị, đáng buồn là chúng ta không thể đổi kích thước các cửa sổ thủ công. Còn bây giờ điều đó đã được giải quyết với 2 tỉ lệ chọn 50-50 hoặc 70-30.

Tùy chỉnh kích thước hiển thị

Việc chú trọng vào trải nghiệm người dùng đã được Google thực hiện tương đối lâurõ rệt nhất là từ bản Android M 6.0. Một đặc điểm khá thú vị nhưng lại được tích hợp muộn đấy là điều chỉnh kích thước hiển thị trên màn hình. Khá là nhiều máy chạy Android cũ đã có khả năng làm điều cũng giống như trong áp dụng tin nhắn, bằng cách nhấn phím tăng giảm âm lượng.

Đánh giá android 6.0
Tiện ích không thể bỏ qua

Andoid N 7.0 sẽ mang đến một trải nghiệm mới hoàn toàn, không chỉ chỉnh font chữ mà còn thay đổi kích cỡ màn hình hay dpi. Tùy chọn này giúp những thiết bị có màn hình nhỏ phóng to hình ảnh nên có thể giúp bạn cải thiện nỗi lo này. Để dùng tính năng, bạn vào cài đặt > Màn hình > Kích cỡ màn hình.

Kiểm soát quyền áp dụng

Có thể nói Google đã tăng cường tính bảo mật rất nhiều trong phiên bản này, cụ thể là con người có thể kiểm soát chặt chẽ hơn toàn bộ các ứng dụng bộ máy hay bên thứ ba đang truy cập những dữ liệu cá nhân nào trên thiết bị của mình.

Chẳng hạn như về Bộ nhớ, sau khi bấm vào sẽ hiện ra một loạt danh sách các áp dụng đang có quyền sử dụng bộ nhớ, nếu như áp dụng nào không thiết yếu phải sử dụng đến phần này thì các bạn có khả năng huỷ cấp quyền của phần mềm đó dùng bộ nhớ trên máy.

Tối ưu pin tốt hơn

Phiên bản này bổ sung năng lực tiết kiệm pin tốt nhất thêm nữa thông qua việc con người có khả năng làm chủ mức tiêu thụ pin của từng ứng dụng. Chẳng hạn như các app nào không dùng tới mình có thể ngăn không cho nó chạy nền còn ứng dụng nào hay dùng thì mình giữ nguyên để nhận các thông báo.

Now On Tap – khi Google Now biết đọc chữ trên màn hình

Now On Tap là một tính năng mới hoàn toàn trong Android 6.0 Marshmallow. Nó cũng là Google Now như con người từng biết, tuy vậy thông minh hơn một bậc do có thể quét chữ trên màn hình hiện tại và đưa rõ ra các đề xuất về nội dung tương ứng.

Ví dụ, bạn đang đọc bài về phim James Bond mới trên Tinh tế, bạn gọi Now On Tap lên thì nó sẽ quét bài đăng và đưa rõ ra cho bạn một số thứ như: tìm kiếm về James Bond, xem tất cả thông tin phim 007: Spectre vừa chiếu ngoài rạp, chi tiết về chiếc xe Aston Martin DB10 mà Bond sử dụng trong phim.

Kéo xuống dưới một chútbài đăng nói về bộ vest của Bond do nhà thiết kế Tom Ford làm ra thì Now On Tap lại hiển thị thông tin về quý ông Tom Ford này. Theo một cách khác, Now On Tap có thể giúp bạn tra cứu thông tin nhanh hơn mà không cần copy paste thủ công như cách mà chúng ta hay làm.

Quản lí RAM được đưa vào setting

Đánh giá android 6.0
Quản lí RAM được đưa vào setting

Trên phiên bản android mới thì quản lí RAM được đưa hẳn ra ngoài phần cài đặt của máy. Trong phần quản lí này sẽ xuất hiện tổng dung lượng RAM của máy, dung lượng RAM trống cũng như hiển thị cụ thể các áp dụng đang chiếm RAM của hệ thống. Và android mới cũng cải tiến hơn về đa nhiệm trên thiết bị.

Xem thêm Block sale mùa dịch banner

Menu copy / cut / paste dễ hiểu hơn bao giờ hết

Thay đổi này nhỏ xíu tuy nhiên nó đã giải tỏa phản ứng của mình trong suốt 5 năm xài Android! Lúc trước, biểu tượng copy, cut và paste của Android là những biểu tượng khó liên tưởng, mình không biết bao nhiêu lần bị nhầm lẫn giữa chúng. Chưa kểmột vài hãng còn đổi luôn cả icon này nên chuyện nhầm vẫn xảy ra như cơm bữa, cho đến tận bây giờ. May mà trên Android 6.0 thì điều không thoải mái này đã không để lại nữa, Google chuyển sang dùng menu chữ đọc vào là hiểu ngay.

Bên cạnh đó, các nút lệnh cũng xuất hiện ngay bên trên đoạn văn bản mà bạn đã chọn chứ không để lại bị đẩy lên Action Bar nằm ở cạnh trên nữa. Bạn nào xài máy màn hình to như phablet, tablet thì sẽ cảm nhận thấy dễ chạm vào các nút lệnh này hơn.
Trên đây là những đánh giá android 6.0 Marshmallow chi tiết nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( clblamgame.com, thegioididong.com,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *